Đá bóng tốn bao nhiêu calo

Một cầu thủ trung bình đốt cháy 500-700 calo mỗi giờ trong một trận bóng đá nghiệp dư và 715-950 calo mỗi giờ trong một trận đấu chuyên nghiệp. Hãy cùng XOILACTV tìm hiểu ktx hơn qua bài viết sau:

Chơi bóng đá tốn năng lượng như thế nào

Đá bóng tốn bao nhiêu calo

Thứ nhất, không thể nói mà không biết về người được đề cập. Cân nặng, chiều cao, cường độ, thời gian tham gia và thậm chí cả vị trí bạn chơi xổ sốu sẽ ảnh hưởng đến lượng calo bạn đã đốt cháy. Tuy nhiên, về tổng quan chung về lượng calo bị đốt cháy trong bất kỳ khả năng nào, hãy cân nhắc trọng lượng và cường độ của bạn hơn bất kỳ điều gì.

Bóng đá là một trong những môn thể thao buộc bạn phải làm việc với nhiều cường độ khác nhau, do đó, làm thay đổi nhịp tim của bạn, buộc cơ thể bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn có thể chạy nước rút, đi bộ, chạy bộ và thử những thứ như xoạc bóng và bắn súng, những động tác này sẽ buộc cơ bắp của bạn hoạt động nhiều hơn, dẫn đến nhiều năng lượng hơn và do đó, đốt cháy nhiều calo hơn.

Theo Captain Calculator , một người đàn ông nặng 70kg sẽ đốt cháy 250 calo trong một trận bóng đá bình thường trong 20 phút , trong khi một giờ sẽ đốt cháy khoảng 501 calo ở mức độ vừa phải. Đồng thời, nếu bạn chơi đủ 90 phút, bạn sẽ đốt cháy 752 calo khi chơi bình thường và con số khổng lồ là 1074 nếu chơi 90 phút cường độ cao hơn trong môi trường cạnh tranh ở mức 150 pound.

Trừ vị trí thủ môn, các vị trí khác trên sân bóng tốn rất nhiều năng lượng

Nói theo cách này, có một lý do tại sao các cầu thủ bóng đá rất gầy và có rất ít mỡ trong cơ thể và đơn giản là vì họ đốt cháy rất nhiều calo mỗi ngày khi chơi môn thể thao này.

Bóng đá là môn thể thao tốn rất nhiều năng lượng (được tính bằng calo) vì thời gian, cường độ, và sự đa dạng của các hoạt động. Mỗi trận đấu bóng đá kéo dài từ 60 phút đến 90 phút tùy thể loại, và thậm chí có thể kéo dài tới 120 phút.

Không những vậy, bóng đá lại là môn thể thao vừa có tính đối kháng vừa có tính tập thể, đòi hỏi vận động viên (cầu thủ) phải liên tục có những vận động ở cường độ tối đa.

Mỗi khi thi đấu bóng đá, ngoại trừ vị trí thủ môn có đặc thù riêng, các cầu thủ phải tham gia rất nhiều thể loại hoạt động. Chẳng hạn như chạy, tăng tốc, tranh chấp, xô đẩy, bị xô đẩy, tắc bóng, phá bóng, bật nhảy, chuyền, sút, tạt v.v..

Thế nên, chơi bóng đá là môn thể thao tốn rất nhiều năng lượng so với các môn thể thao khác. Một cầu thủ trung bình đốt cháy 500-700 calo mỗi giờ trong một trận bóng đá nghiệp dư và 715-950 calo mỗi giờ trong một trận đấu chuyên nghiệp.

Để dễ so sánh, cần biết rằng việc đạp xe với tốc độ cao (25km/h) trong vòng một giờ liên tục cũng chỉ đốt khoảng 750 calo. Hoặc việc chẻ gỗ trong vòng 1 giờ liên tục cũng chỉ đốt 432 calo mà thôi.

Chơi bóng đá đốt cháy bao nhiêu calo?

Chơi bóng đá đốt cháy bao nhiêu calo?

Công thức

Lượng calo đốt cháy mỗi phút = (MET x trọng lượng cơ thể tính bằng Kg x 3,5) ÷ 200

“MET” là phép đo chi phí năng lượng của hoạt động thể chất trong một khoảng thời gian. Bạn có thể tìm MET của một hoạt động trên biểu đồ ở trên.

Một nhiệm vụ có MET bằng 1 gần bằng với mức tiêu hao năng lượng của một người từ việc ngồi yên ở nhiệt độ phòng không tích cực tiêu hóa thức ăn.

Một nhiệm vụ có MET là 2 sử dụng năng lượng gấp đôi nhiệm vụ có MET là 1. Một nhiệm vụ có MET là 10 sử dụng năng lượng gấp 10 lần so với nguyên công có MET là 1.

Giá trị MET “không ước tính chi phí năng lượng của hoạt động thể chất ở các cá nhân theo những cách tính đến sự khác biệt về khối lượng cơ thể, độ béo, tuổi, giới tính, hiệu quả của vận động, điều kiện địa lý và môi trường nơi các hoạt động được thực hiện. Do đó, sự khác biệt của từng cá nhân trong chi tiêu năng lượng cho cùng một hoạt động có thể lớn và chi phí năng lượng thực sự của một cá nhân có thể gần hoặc có thể không gần với mức MET trung bình đã nêu như được trình bày trong Bản tổng hợp. ” 

Thí dụ

Một người nặng 180 pound (81,65kg) và chơi bóng đá cạnh tranh (một nhiệm vụ có giá trị MET là 10) trong 1 giờ (60 phút).

Lượng calo đốt cháy từ bóng đá cạnh tranh (mỗi phút) = (10 x 81,65 x 3,5) ÷ 200 = 14,29

Lượng calo đốt cháy từ bóng đá cạnh tranh (trong 60 phút) = 14,29 x 60 = 857

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"