Liverpool và Ngôi nhà Anfield

Hãy cùng Website Socolive trực tiếp bóng đá nói về Liverpool và sân vận động Anfield trong bài viết dưới đây. Anfield là một trong số ít các sân vận động bóng đá được cả thế giới biết đến. Là một sân bốn góc truyền thống với các khán đài gần sân và bầu không khí vô cùng hấp dẫn…. Vậy đừng bỏ qua những điều thú vị về Liverpool và sân vận động Anfield tại Website socolive xem trực tiếp bóng đá nhé 

Lịch sử Liverpool trong lòng người xem truc tiep bong da

Liverpool đã gọi Anfield là nhà trong gần 125 năm. Với biệt danh The Reds, Liverpool là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Anh và câu lạc bộ thành công nhất của Anh trong các giải đấu châu Âu. Câu lạc bộ được thành lập bởi chủ sở hữu Anfield John Holding. Holding bị bỏ lại với một sân vận động trống khi Everton chuyển đến Goodison và vì vậy quyết định thành lập Liverpool FC để chiếm giữ nó.

Trong lịch sử của mình, Liverpool đã giành được hơn 40 danh hiệu lớn bao gồm 5 Cúp châu Âu và 18 chức vô địch Liên đoàn cùng một loạt các danh hiệu khác và có lượng fan truc tiep bong da vô cùng đông đảo. Những người quản lý nổi tiếng nhất của Liverpool là Bill Shankly (1959-1974) và cựu cầu thủ Bob Paisley (1974-1983), cả hai đều được câu lạc bộ tưởng nhớ với những cánh cổng thêu và một bức tượng đồng tương ứng. Giữa họ đã giành được 21 danh hiệu lớn.

Lịch sử Liverpool trong lòng người xem truc tiep bong da

Liverpool cũng đã được may mắn với một số cầu thủ thực sự tuyệt vời. Có thể kể ra một vài cái tên: Ian Rush (nhiều bàn nhất – 346), Kenny Dalglish (sau này cũng là HLV), Luis Suarez, Kevin Keegan, Alan Hansen, Ray Clemence, Phil Neal (nhiều huy chương nhất – 20), Graeme Souness (sau này là HLV, Ian Callaghan (kỷ lục xuất hiện – 857), Steven Gerrard (cầu thủ khoác áo nhiều nhất – 114), roger Hunt, Robbie Fowler, v.v., v.v.

Câu lạc bộ đã hát bài ‘You’re Never Walk Alone’ vào những năm 1960 từ vở nhạc kịch thành công Carousel. Bài hát hiện được phát trước mỗi trận đấu tại nhà cùng với bài hát dân gian được yêu thích ở địa phương ‘Poor Scouser Tommy’. Tất cả người hâm mộ xem truc tiep bong da sẽ hòa vào bài ca với khăn quàng cổ được đội trên đầu, một trải nghiệm thực sự đáng để chiêm ngưỡng nếu bạn đến đây.

Lịch sử Anfield trong lòng người xem truc tiep bong da

Anfield đồng nghĩa với câu lạc bộ bóng đá Liverpool nhưng trong bảy năm đầu tiên tồn tại, nó thực tế là chủ nhà của Câu lạc bộ bóng đá Everton. Sân được khai trương vào năm 1884 chứng kiến ​​Everton đánh bại Earlestown với tỷ số 5-0, tuy nhiên vào năm 1891, Everton đã bỏ trống sân trong một vụ tranh chấp tiền thuê nhà và Liverpool mới thành lập sân chuyển đến vào năm 1892 đánh bại Rotherham với tỷ số 7-0 trong trận khai mạc của họ.

Năm 1892, Anfield, được đặt tên theo quận của thành phố, có thể chứa 20.000 người ủng hộ. Một khán đài mới được xây dựng vào năm 1895 có khả năng chứa 3000 người hâm mộ (khán đài chính hiện nay) và tiếp theo là khán đài trên đường Anfield vào năm 1903. Sau khi Liverpool vô địch giải đấu năm 1906, một khán đài khác đã được xây dựng dọc theo Đường Walton Break, có biệt danh Spion Kop, nơi một trung đoàn Liverpool đã mất rất nhiều người trong cuộc chiến Boer.

Năm 1892, Anfield, được đặt tên theo quận của thành phố, có thể chứa 20.000 người ủng hộ

Vào năm 1928, Anfield đã được mở rộng để chứa 30.000 người hâm mộ, một con số kỷ lục. Năm 1957, đèn pha được bổ sung và sử dụng lần đầu trong trận derby địa phương với Everton. Năm 1963, khán đài đường Kemlyn cũ được thay thế bằng cùng với các sửa đổi cho khán đài đường Anfield. Năm 1973, Main Stan bị phá bỏ và thay thế bằng một giá ngồi hoàn toàn mới. Một tầng thứ hai đã được thêm vào Đường Kemlyn vào năm 1992 để thêm nhiều chỗ ngồi và không gian điều hành, sau đó nó được đổi tên thành khán đài kỷ niệm 100 năm tổ chức Liverpool FC. Sau thảm họa Hillsborough và báo cáo của Taylor, sân vận động đã được chuyển đổi thành toàn chỗ ngồi vào năm 1994. Bức tượng Shankly bằng đồng được dựng lên vào năm 1997, Đường Anfield hai tầng mở cửa vào năm 1998 và Cổng Paisley mở cửa vào năm 1999.

Vào năm 1928, Anfield đã được mở rộng để chứa 30.000 người hâm mộ, một con số kỷ lục

Sau nhiều năm không chắc chắn về việc mở một sân vận động mới hay tái phát triển, quyết định cuối cùng đã được đưa ra để thêm một tầng khác vào khán đài chính. Khán đài mới mở cửa cho mùa giải 2016/17 với thêm 8.500 chỗ ngồi và nâng tổng sức chứa lên đến 54.074 chỗ. Trận đấu đầu tiên trước khán đài mới chứng kiến ​​Liverpool tiễn Leicester nhà vô địch Premier League với tỷ số  4-1 một cách thuyết phục, đây là trận đấu có lượng khán giả cao nhất kể từ năm 1977 được chơi trước 53.075 người. Hiện tại câu lạc bộ và chủ sở hữu của nó cũng được phép lên kế hoạch tái phát triển khán đài trên đường Anfield để thu hẹp số lượng khán giả ở mức 16.000 chỗ ngồi tiềm năng, và điều đó sẽ nâng sức chứa tổng thể lên gần 61.000… Vậy là bài viết đã giúp bạn có cái nhìn về Anfield cũng như câu lạc bộ Liverpool. Đừng bỏ qua những điều hấp dẫn tại Socolive website xem trực tiếp bóng đá nhé.

"Mọi phân tích nhận định trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi chuyên cung cấp tin thể thao cập nhật hằng ngày cho độc giả"