Cách sử dụng hàm vlookup trong excel

Chắc hẳn bạn đã biết đến hàm vlookup trong tin học ứng dụng rồi đúng không? Bạn đã biết cách sử dụng hàm vlookup chưa? Nếu chưa biết thì có thể tham khảo bài viết của xemkqxs.net nhé!

1.Hàm VLOOKUP là gì?

Hàm VLOOKUP là hàm dò mua dữ liệu trong Excel. một trong những chức năng thông dụng nhất của VLOOKUP là 1 hàm dữ liệu, tức là nó sẽ hoạt động dựa trên những bảng cơ sở dữ liệu hoặc thuần tuý hơn là danh sách các hạng mục. Danh sách  đầy đủ dòng. Bạn với thể lập bảng về nhân sự trong công tycác loại mặt hàng sản phẩm, danh sách các bạn, hoặc bất kỳ loại gì cũng được. Và dưới đây là danh sách những sản phẩm của doanh nghiệp A đang bán trên thị trường:

Bảng cơ sở vật chất dữ liệu thường sở hữu các tín hiệu nhận diện cho từng sản phẩm. Ở bảng dữ liệu trên, dấu hiệu nhận diện đặc trưng là cột “Item Code” (Mã sản phẩm). Chú ý: Để với thể sử dụng hàm VLOOKUP thì bảng dữ liệu phải  cột đựng dấu hiệu nhận mặt như mã hoặc ID, và bắt buộc là cột đầu tiên như bảng trên.

2.Chức năng của hàm Vlookup trong Excel?

Chúng ta dùng hàm Vlookup lúc bạn cần mua mọi thứ trong bảng hoặc 1 khuôn khổ theo cột trong một bảng dò tìm đã định nghĩa trước. tương tự, chức năng chính của hàm này là tiêu dùng để kiếm tìm trị giá trong 1 bảng giá trị cho trước. Đây  thể đề cập là hàm excel hơi thông dụng và dễ dàng sở hữu những người hay sử dụng Excel để Báo cáo, dò sắm dữ liệu theo cột xác thực

Cách sử dụng hàm vlookup trong excel

Cú pháp và những tham số trong hàm Vlookup
= VLOOKUP(lookup_value, table_array, col_index_num, [range_lookup])

Trong đó:

– Lookup_value là trị giá cần dò mua

– table_array là bảng cần dò mua

– col_index_num là vị trí cột cần lấy giá trị

– range_lookup: nhập vào số 0 để tậu xác thực và nhập vào số 1 để mua gần đúng (thông thường nhập số 0)

>>> Cách đánh số thứ tự trong word 2003 đơn giản

3.Cách sử dụng hàm Vlookup

=> Gõ dấu sau đó nhập Vlookup(

=> Bấm vào ô mã sản phẩm ở trong tỉ dụ này là ô B5 chứa chữ MT

=> Sau đó nhấn dấu (,) phẩy trên bàn phím

=> Tiếp theo Bấm chuột và quét trong khoảng ô B2 tới Ô H14 để chọn bảng cần dò

=> Tiếp theo nhấn Phím F4 trên bàn phím để cố định bảng Danh mục sản phẩm lại

=> tiếp diễn nhấn dấu (,) phẩy

=> Tiếp theo nhập số 2 để chọn cột tên sản phẩm (số cột được đếm trong khoảng bên trái qua của bản Danh mục sản phẩm, ví như sở hữu phổ biến cột hơn thì cứ thế đếm lên cột cần lấy giá trị)

=> Tiếp theo nhấn dấu (,) phẩy

=> Sau đấy nhập số 0

=> Tiếp theo nhập dấu đóng ngoắc “)” và nhấn Enter

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hàm vlookup, chúc bạn có những thông tin bổ ích nhé! Bạn có thể tham khảo thêm các bài office khác nữa nhé!