thông tin cách chèn video vào powerpoint 2003

Chèn video trực tiếp vào Powerpoint để bài thuyết trình của bạn thêm sinh động hấp dẫn hơn. Hãy cùng xemkqxs.net thông tin cách chèn video vào powerpoint 2003 như nào nhé!

1.Cách chèn video vào powerpoint 2003

thông tin cách chèn video vào powerpoint 2003

Bước 1: Bạn vào Insert chọn Movies and Sounds, rê chuột sang phải chọn Movies from File… trong danh sách hiện ra.

Bước 2: Khi thấy có một hộp thoại hiển ra, bạn đi tới đoạn video muốn chèn vào Slide của mình và ấn Insert để hoàn tất. Người dùng có thể chuyển động vị trí cho video trên Slide bằng cách nhấp chọn video, giữ chuột và rê video đến vị trí mà mình muốn

2.Chèn video với định dạng mở mang (*.flv)

Video Flash với định dạng mở rộng (*.flv) là 1 trong các định dạng video phổ biến nhất được sử dụng rộng rãi trên Internet, mà thường là các clip lại dễ kiếm tìm và dễ tải đều có trên mạng xã hội. Ngoài ra lúc chèn video mang định dạng này vào PowerPoint nhất là (MS Office 2003) thì file *.flv không được hỗ trợ. Để chèn file *.flv như kiểu PowerPoint đã tương trợ (*.AVI, *.MPG, *.MPEG) thì có thể làm theo hai cách:

cách 1: Làm slide bằng phần mềm VOLET. Phần mềm này tương trợ chèn giống như những file hỗ trợ bề ngoài trình diễn (swf, flv, …).

Cách 2: dùng 1 phần mềm để convert file *.flv thành những file video thông dụng sở hữu thể chèn vào PowerPoint (như *.wmv, *.mpg, *.avi, …). Phần mềm để convert được dùng nhiều nhất là Format Factory. 

Cách 3: Dùng chức năng Insert sau đó ấn Movies and Sounds  video được đổi đuôi (phần mở rộng) từ *.flv.

– Để rà soát đuôi của những tập tin, trong Windows Explore, bạn vào Tools sau đó Folder Option. Khi thấy tab View, bỏ chọn hộp kiểm (uncheck) mụcHide extensions for known system files.

– Sau đó, người dùng chỉnh lại đuôi của các file FLV bằng cách ấn chuột phải lên file *.flv -> chọn Rename -> gõ lại đuôi mới là *.wmv (hay *.mpg, *.avi, …..).

Hy vọng với những chia sẻ mà chuyên mục office nói đây thì người đọc có thể thực hiện thành công nhé!