Mệnh Thổ hợp hướng nào mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ

Mệnh Thổ hợp hướng nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Xây nhà là một trong 3 việc trọng đại trong đời người. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh về sau. Vậy nên việc quan trọng trước khi tiến hành là phải xem hướng nào hợp với gia chủ nhất. Nếu bạn còn chưa hiểu rõ, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Xemkqxs.net nhé.  

1. Tổng quan về người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là gì? 

Theo quan niệm phong thủy, Thổ tượng trưng cho đất. Đốt cháy những vật khác sẽ tạo thành tro bụi, hòa quyện vào đất và nuôi dưỡng chúng màu mỡ hơn.

Về ưu điểm, bản mệnh tượng trưng cho sự thông minh, chân thành và công bằng. Về nhược điểm, chúng mang đến những trắc trở không lường trước được trong cuộc sống.

Người mệnh Thổ sinh năm nào? 

Nếu bạn sinh vào những năm dưới đây thì bạn là người mang hành Thổ:

– 1938, 1998: Mậu Dần

– 1961: Tân Sửu

– 1990: Canh Ngọ

– 1939, 1999: Kỷ Mão

– 1968: Mậu Thân

– 1991: Tân Mùi

– 1946, 2006: Bính Tuất

– 1969: Kỷ Dậu

– 1947, 2007: Đinh Hợi

– 1979: Bính Thìn

– 1960: Canh Tý

– 1977: Đinh Tỵ.

Mệnh Thổ hợp hướng nào mang đến nhiều tài lộc cho gia chủ
Mệnh Thổ hợp hướng nào là vấn đề được nhiều người quan tâm

Đặc điểm người mệnh Thổ

Người mệnh này đều thông minh, tài trí hơn người. Trong công việc họ xử lý nhanh nhẹn và được đánh giá cao. Ngoài ra, với cách giao tiếp, ứng xử khéo léo, Thổ luôn được nhiều người yêu mến. Trước mọi vấn đề, họ đều suy nghĩ kỹ càng và có cái nhìn khách quan nhất.

Bản mệnh này được đánh giá là có tố chất lãnh đạo. Họ biết nhìn người, biết đối nhân xử thế và trân trọng người tài. Nhược điểm của người này là đôi khi không kiểm soát được cá tính của mình. Ngoài ra, họ dễ bị người khác lợi dụng.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì nhất để thúc đẩy vượng khí? 

2. Nguyên tắc xác định hướng nhà

Xác định hướng nhà

Trước khi quyết định khởi công xây nhà, gia chủ cần nắm vững hai nguyên tắc xác định hướng như sau:

– Không nên để gió Đông Bắc thổi trực tiếp vào nhà. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo không khí trong nhà được cung cấp đủ, nhà phải thoáng khí và khô ráo quanh năm.

– Nhà phải đón được ánh sáng mặt trời. Vào mùa lạnh vẫn cảm nhận được sự ấm áp. Tuy nhiên không để ánh mặt trờ chiếu rọi thẳng vào nhà, tránh cảm giác oi bức.

Chọn hướng nhà theo mệnh 

– Đông tứ mệnh (các cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly): nên xây nhà hướng Đông tứ trạch. Các hướng gợi ý là: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

– Tây tứ mệnh (các cung Càn, Khôn, Cấn, Đoài): nên xây nhà hướng Tây tứ trạch. Các hướng gợi ý là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

3. Mệnh Thổ hợp hướng nào mang lại nhiều tài lộc

Hướng Nam 

Hướng Nam được đánh giá là hướng tốt nhất cho người mệnh Thổ. Theo Ngũ hành, hướng Nam thuộc hành Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ. Với quan hệ tương sinh này thì những người mệnh Thổ xây nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều may mắn.

Vận trình tài lộc sẽ thăng tiến không ngừng. Sự nghiệp hanh thông, công danh thành đạt. Nói chung cuộc sống không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền.

Hướng Bắc

Mệnh Thổ hợp hướng nào nhất để kích thích tài lộc thì đấy chắc chắn là hướng Bắc. Nếu xây nhà hướng này sẽ giúp bản mệnh phát huy hết năng lực của mình. Sự nghiệp bùng nổ. Có thể nói, một căn nhà mới với hướng nhìn hợp mệnh sẽ giúp bạn tìm được hướng đi phát triển hơn trên con đường công danh. Từ đó mở ra một trang hoàn toàn mới cho vận mệnh.

Hướng Bắc theo Ngũ hành là hành Thủy. Trong khi đó, hai mệnh Thổ và Thủy khắc nhau. Nhưng không vì thế mà chúng tương khắc. Với ngôi nhà hướng này, bản mệnh sẽ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực hơn. Nhờ vậy mà ngày càng thành công, tiền đồ xán lạn.

Nhà dưới tầng hầm

Nghe thì có vẻ phi lý và đi ngược lại những lý thuyết vốn có, nhưng thực chất lại là như vậy. Nếu bạn chưa đủ kinh tế thì một căn nhà kiểu này thực sự không phải lựa chọn tồi. Với mệnh Thổ, ngôi nhà hướng này như cá gặp nước.

Tuy không được hưởng nhiều ánh sáng mặt trời, nhưng chúng sẽ khiến bản mệnh khơi dậy những năng lực tiềm tàng trong con người. Bạn sẽ phát huy được những năng lượng ẩn giấu bấy lâu nay. Không chỉ vậy, hướng nhà này cũng được đánh giá tốt về mặt gia đạo và tình duyên.

Hy vọng những thông tin trên bài về mệnh Thổ hợp hướng nào hữu ích với người đọc.