Xăm hình phật có sao không?

Hình xăm Phật là 1 hình mẫu hình tâm linh được tương đối người thích. Hình xăm Đức Phật đòi hỏi cao hơn về vị trí xăm mình, đảm bảo sự uy nghiêm trong tín ngưỡng . Vậy xăm hình phật có sao không? Cùng xemkqxs.net đi xem lời giải nhé!

1.Xăm hình phật có sao không?

Đối có các hình xăm đơn giản như hoa lá, cỏ, rồng,… thì người xăm có thể xăm bất cứ chỗ nào trên cơ thể . không những thế , đối mang hình xăm Phật thì cần phải hết sức tỷ mỉ trong lựa chọn vị trí xăm hình.

Với các người theo Phật giáo cho rằng tối kị không xăm hình Phật ở sau lưng vì lúc chúng ta đi ngủ sẽ nằm lên Phật. Theo phong thủy thì việc không coi trọng thánh thần thì con người sẽ có họa vào thân, thậm chí là hiểm họa chết người, khuynh gia bại sản. do vậy hãy kiêng xăm hình Phật ở sau lưng. song song các vị trí dưới rốn trở xuống cũng được coi là cấm kỵ khi xăm hình Phật.

Nên xăm hình Phật ở cánh tay, vai, ngực, cổ ở những nơi mà không phạm đến thần linh.. 

>>> Tại sao lại có nốt ruồi?

Xăm hình phật có sao không?

2.Ý nghĩa của hình xăm phật

Ý nghĩa của hình xăm Đức Phật là nó mang sự lương thiện,  bình an, tránh được các tai nạn và hiểm họa. Hình xăm Phật cũng giống như một tấm bùa bảo hộ, giúp con người yên tâm hơn dưới ánh nhìn quan sát của Đức Phật. Tuy nhiên, tùy theo sự phối hợp với các kiểu họa tiết khác nhau như mặt quỷ, hoa sen, cá chép,… thì hình xăm Đức Phật sẽ đem lại nhiều ý nghĩa mở rộng và sâu sắc hơn.

Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo!