Mệnh Thổ mua xe màu gì đi đứng bình an, may mắn?

Mệnh Thổ mua xe màu gì là hợp nhất và mang lại nhiều may mắn, tài lộc? Có lẽ đây là điều đang được nhiều người quan tâm nhất. Việc chọn màu xe kĩ càng là vấn đề không thể bỏ qua vì nó mang lại nhiều ý nghĩa. Vì nếu vô tình chọn phải màu khắc chế, bản mệnh sẽ phải đối mặt với không ít rắc rối. Cùng Xemkqxs.net để khám phá thêm về vấn đề này. 

1. Người mệnh Thổ sinh năm nào? 

Triết học cổ Trung Hoa quan niệm rằng vạn vật trên Trái Đất đều được tạo ra từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nếu bạn sinh vào những năm dưới đây thì bạn là người mệnh Thổ:

– Lộ Bàng Thổ: 1930 – 1931 – 1990 – 1991 âm lịch

– Thành Đầu Thổ: 1938 – 1939 – 1998 – 1999

– Ốc Thượng Thổ: 1946 – 1947 – 2006 – 2007

– Bích Thượng Thổ: 1960 – 1961 – 2020 – 2021

– Đại Trạch Thổ: 1968 – 1969 – 2028 – 2029

– Sa Trung Thổ: 1976 – 1977 – 2036 – 2037.

Mệnh Thổ mua xe màu gì đi đứng bình an, may mắn?
Mệnh Thổ mua xe màu gì đi đứng bình an, may mắn?

2. Tại sao cần chọn màu xe theo phong thủy? 

Theo quan niệm người Việt từ xưa đến nay, việc xem ngày và lựa màu sắc hợp mệnh khi mua xe là điều không thể bỏ qua. Thậm chí nó còn quan trọng không kém chuyện xây nhà hay dựng vợ gả chồng, nếu chiếc xe có giá trị lớn. Đôi khi, nhiều người phải “ngậm ngùi” bỏ qua cả sở thích của chính mình để chọn màu theo bản mệnh.

Cho đến ngày nay, vẫn không ít quan niệm phong thủy cho rằng một chiếc xe với màu sắc tương hợp sẽ mang đến may mắn và tiền tài cho người sử dụng. Lái xe sẽ an toàn, không gặp bất trắc gì, khi dùng sẽ ít bị hư hỏng, …. Ngược lại, nếu vô tình chọn màu tương khắc ắt sẽ gặp rủi ro, thậm chí có thể gặp tai ương, họa từ trên trời rơi xuống.

3. Mệnh Thổ mua xe màu gì phù hợp nhất?

Sau khi đã hiểu rõ được tầm quan trọng của việc sử dụng màu hợp mệnh, bạn có thắc mắc mệnh Thổ mua xe màu gì là hợp nhất và mang lại nhiều may mắn? Việc màu xe hợp mệnh sẽ dựa vào mối quan hệ Ngũ hành. Mệnh Thổ được phân tích như sau:

Quan hệ tương sinh

Nói về mối quan hệ tương sinh, ta có, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Qua đây có thể thấy vạn vật trên Trái Đất đều mang cái lợi cho nhau. Chúng hỗ trợ và giúp nhau phát triển tốt hơn. Vậy nên nếu dùng màu tương sinh thì nhất định sẽ thành công.

Quan hệ tương khắc

Có tương sinh thì ắt sẽ phải có quan hệ tương khắc. Đó là: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nếu những mệnh này đi cùng nhau thì sẽ tạo nên rắc rối, thậm chí là rước họa vào thân.

Xem bói bài cho biết mỗi một hành lại có những màu sắc đặc trưng riêng của mình. Trong đó, hành Thổ là màu nâu hoặc vàng. Hành Thủy là màu đen, xanh nước biển. Màu trắng, xám, ghi là màu đại diện của hành Kim. Xanh lá cây là hành Mộc. Cuối cùng, hành Hỏa mang màu đỏ.

Vậy nên, nếu bạn là người thuộc hành Thổ, thì hãy ưu tiên chọn những chiếc xe có màu đỏ, cam, tím, hồng. Vì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

>>> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì, giải mã màu sắc phong thủy cho người mệnh Thổ. 

4. Mệnh Thổ không nên mua xe màu gì? 

Người mệnh Thổ là đất, mà đất thì ngăn nước. Vậy nên nếu sử dụng màu của mệnh Thủy thì sẽ bị chế phục. Bạn nên kiêng nhẹ những màu của mệnh này như đen và xanh nước biển.

Ngoài ra, theo quan niệm xưa thì cây cối khi đâm vào đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng. Cho nên người mạng Thổ dùng màu mệnh Mộc sẽ không được lợi lộc gì mà chỉ càng thêm bị rút hết tài nguyên, sinh khí. Màu cần tránh chính là màu xanh lục.

Hy vọng những thông tin trên bài về mệnh Thổ mua xe màu gì hợp nhất để đi bình an, về may mắn hữu ích với người đọc.