Mệnh Thủy hợp hướng nào nhất, tổng quan người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp hướng nào nhất để mang lại nhiều may mắn, tài lộc? Khi xây nhà, việc xác định hướng tốt để thu hút vượng khí là điều quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua. Bạn cũng bản mệnh này và chưa biết xác định hướng ra sao? Bài viết dưới đây, Xemkqxs.net sẽ giúp bạn điều này. 

1. Tổng quan về người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Những người sinh vào các năm dưới đây là người mệnh Thủy:

– 1936, 1996: Bính Tý

– 1953, 2013: Quý Tỵ

– 1982, 1922: Nhâm Tuất

– 1937, 1997: Đinh Sửu

– 1966, 2026: Bính Ngọ

– 1944, 2004: Giáp Thân

– 1967, 2027: Đinh Mùi

– 1945, 2005: Ất Dậu

– 1974, 2034: Giáp Dần

– 1975, 2035: Ất Mão.

Những điểm đặc trưng của người mệnh Thủy

Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là sự quảng giao. Họ giao tiếp tốt và có tài thuyết phục người khác. Theo quan niệm phong thủy, hành Thủy là yếu tố mạnh. Nó có thể hóa giải mọi bất lợi và giải quyết vấn đề nhanh chóng vì nước có thể cuối trôi hành Thổ, hủy hoại hành Kim và tiêu diệt hành Hỏa. Xét về mặt tích cực. Nó mang đến nguồn sống tốt tươi trên thế giới. Thủy có thể dung hòa vạn vật.

Mệnh Thủy hợp hướng nào nhất, tổng quan người mệnh Thủy
Mệnh Thủy hợp hướng nào nhất để mang lại nhiều may mắn?

Tuy nhiên, sự dữ dội cũng là mặt trái của hành Thủy. Chúng có sức hủy diệt vô cùng lớn, khiến những thứ khác phải dè chừng. Vậy nên, những người mệnh này phải lưu ý. Nếu muốn có công việc thuận lợi, cuộc sống bình yên thì nên xem kĩ những vấn đề liên quan như hướng nhà, màu sắc hoặc tuổi tương hợp, …

2. Một số nguyên tắc khi chọn hướng nhà người mệnh Thủy

Để thuận lợi cho việc chọn hướng nhà theo cung mệnh thì người ta chia thành hai nhóm chính. Đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Tương ứng với đó, đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Dựa vào yếu tố năm sinh mà con người được xếp vào 8 cung. Đó là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài.  Trong đó, Đông tứ mệnh sẽ là những người thuộc cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Tương ứng với đó là các hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Còn Tây tứ mệnh là các cung còn lại. Những cung này hợp với các hướng Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc.

Người mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Theo đó, hướng chính của bản mệnh này là hướng Bắc. Nói chung, xây nhà hướng này đảm bảo tốt cho vận trình công danh. Gia đạo êm ấm, hạnh phúc. Dưới đây cùng tham khảo 3 hướng tốt nhất được gợi ý cho người mệnh Thủy.

>>> Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì, giải mã những bí ẩn về người mệnh Thủy. 

3. Mệnh Thủy hợp hướng nào mang lại nhiều tài lộc

Hướng Chính Bắc 

Như đã nói ở trên, đây là hướng thích hơp nhất với bản mệnh. Theo phong thủy nhà ở thì đây được coi là lấy Huyền Thủy làm chủ. Nó có khả năng bổ sung tinh nguyên thúc đẩy vượng khí cho gia chủ.

Ở trong những ngôi nhà như thế này, sẽ rất có ích cho sự phát triển cá nhân. Con đường công danh rộng mở hơn. Vấn đề gia đạo cũng được cải thiện. Vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan ngoãn.

Hướng Chính Tây

Nếu ai hỏi mệnh Thủy hợp hướng nào mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ thì câu trả lời không thể thiếu hướng Tây. Đây là sự lựa chọn thông mình cho những người thuộc hành này. Trên thực tế, ở Việt Nam không chuộng những ngôi nhà hướng Tây. Vào mùa hè sẽ phải chịu cảm giác nóng nực, khó chịu vì yếu tố khí hậu đặc trưng.

Tuy nhiên xét theo yếu tố Ngũ hành tương sinh thì nhà hướng Tây thuộc hành Kim, rất tốt cho Thủy. Căn nhà sẽ tác động trực tiếp đến tài vận của gia chủ. Đặc biệt với những ai làm kinh doanh thì sẽ phất lên như diều gặp gió.

Hướng Chính Nam 

Do ảnh hưởng bởi yếu tố Ngũ hành nên bản mệnh trong tính cách đôi khi mềm mỏng, thậm chí là yếu đuối. Điều này vô tình ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp. Vậy nên bản mệnh cần tìm cách khắc phục nhược điểm này.

Một ngôi nhà hướng chính Nam vô hình chung sẽ tăng thêm quyết tâm và sự mạnh mẽ cho người mệnh Thủy. Bạn sẽ vững vàng hơn khi đối phó với những khó khăn, rắc rối trong cuộc sống. Đây cũng là nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Hy vọng những thông tin trên bài về mệnh Thủy hợp hướng nào hữu ích với người đọc.