Những cách tìm iPhone bị mất đơn giản và hiệu quả

Dù bạn có cẩn thận đến đâu, đôi khi cũng có thể xảy ra tình huống quên iPhone ở đâu đó. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì Apple đã cung cấp nhiều cách tìm iPhone bị mất đơn giản. Bạn có thể sử dụng các công cụ như iCloud, Google, hỏi bạn bè, người thân… Dưới đây là 4 cách đơn giản và nhanh chóng để tìm lại chiếc iPhone bị mất.

cách tìm iPhone bị mất

Sử dụng Find My iPhone

Find My iPhone là một tính năng trên thiết bị iOS của Apple giúp bạn tìm kiếm và giám sát vị trí của iPhone, iPad, iPod touch hoặc Mac của mình. Để sử dụng tính năng này, bạn cần đảm bảo rằng tính năng Find My iPhone đã được kích hoạt trên thiết bị của mình và bạn đã đăng nhập vào iCloud trên thiết bị đó.

Sau đây là các bước để sử dụng Find My iPhone:

1. Mở ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị iOS của bạn hoặc truy cập vào trang web iCloud.com trên máy tính của bạn.

2. Đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn bằng cách sử dụng ID Apple và mật khẩu của bạn.

3. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên thiết bị iOS của mình, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn tìm và xem trên bản đồ.

4. Nếu bạn đang sử dụng trang web iCloud.com, hãy chọn biểu tượng Find My iPhone và sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn tìm trên bản đồ.

5. Nếu thiết bị của bạn đang bật và có kết nối mạng, bạn sẽ thấy vị trí hiện tại của thiết bị trên bản đồ.

6. Nếu bạn muốn, bạn có thể thực hiện một số thao tác khác như khóa thiết bị, xóa dữ liệu trên thiết bị hoặc gửi thông báo đến thiết bị của bạn.

Lưu ý rằng để sử dụng tính năng Find My iPhone, bạn cần đảm bảo rằng tính năng này đã được kích hoạt trên thiết bị của mình và thiết bị đó đang bật và có kết nối mạng. Nếu không, bạn sẽ không thể tìm kiếm được thiết bị của mình bằng cách sử dụng tính năng này.

Sử dụng dịch vụ bảo hiểm điện thoại

Nếu bạn không thể tìm thấy iPhone của mình bằng cách sử dụng tính năng Find My iPhone, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo hiểm điện thoại để tìm kiếm thiết bị của mình. Một số công ty bảo hiểm điện thoại cung cấp dịch vụ tìm kiếm, khóa và xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần liên hệ với công ty bảo hiểm điện thoại mà bạn đã đăng ký và yêu cầu hỗ trợ để tìm kiếm thiết bị của mình. Bạn cần cung cấp thông tin về thiết bị của mình, như số IMEI hoặc số điện thoại của thiết bị để công ty bảo hiểm có thể tìm kiếm.

Tuy nhiên, lưu ý rằng một số công ty bảo hiểm điện thoại có thể yêu cầu bạn trả phí để sử dụng dịch vụ này. Ngoài ra, dịch vụ này cũng có thể không hiệu quả nếu thiết bị của bạn đã bị tắt hoặc không có kết nối mạng.

 Những cách tìm iPhone bị mất đơn giản và hiệu quả

Gọi điện thoại cho iPhone bị mất

Nếu bạn không thể tìm thấy iPhone của mình bằng cách sử dụng tính năng Find My iPhone hoặc dịch vụ bảo hiểm điện thoại, bạn có thể gọi điện thoại cho iPhone bị mất để kiểm tra xem ai có thể trả lại nó cho bạn.

Để gọi điện thoại cho iPhone bị mất, bạn có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến miễn phí như WheresMyCellPhone hoặc Cell Phone Finder. Những công cụ này sẽ giúp bạn gửi một tin nhắn hoặc cuộc gọi đến iPhone của mình, ngay cả khi nó đã bị tắt hoặc không có kết nối mạng.

Nếu ai đó tìm thấy iPhone của bạn và trả lại nó cho bạn, hãy đảm bảo cảm ơn họ và cung cấp một khoản thưởng nếu bạn muốn. Nếu bạn không có cách nào liên lạc được với người tìm thấy iPhone của mình, hãy báo cáo với cảnh sát để họ có thể giúp bạn tìm kiếm thiết bị của mình.

Sử dụng các ứng dụng bên thứ ba

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba để giúp tìm kiếm iPhone của mình. Một số ứng dụng phổ biến như Prey Anti Theft, Find My Device của Google hoặc Cerberus Anti Theft có thể giúp bạn định vị và theo dõi iPhone bị mất, thậm chí khi nó đã bị tắt hoặc không có kết nối mạng.

Tuy nhiên, để sử dụng các ứng dụng này, bạn phải cài đặt và đăng ký trước đó trên iPhone của mình. Nếu chưa làm điều này, bạn có thể cài đặt ứng dụng từ App Store trên một thiết bị khác và đăng nhập bằng tài khoản Apple của mình để kích hoạt tính năng tìm kiếm thiết bị.

Xem thêm: 10 cách giải phóng dung lượng iPhone đơn giản hiệu quả nhất

Xem thêm: 5 cách tắt nguồn iPhone 12 đơn giản nhanh chóng dễ sử dụng

Tóm lại, nếu bạn không thể tìm thấy iPhone của mình bằng các phương pháp thông thường, hãy cố gắng liên hệ với nó bằng cách gọi điện thoại hoặc sử dụng các ứng dụng bên thứ ba. Nếu không may iPhone của bạn đã bị đánh cắp hoặc mất một cách vĩnh viễn, hãy báo cáo với cảnh sát và dịch vụ bảo hiểm điện thoại để có thể được hỗ trợ.