Mệnh Kim mua xe màu gì và không nên mua màu gì?

Mệnh Kim mua xe màu gì may mắn nhất và nên tránh mua xe màu gì? Mua xe là một trong những việc quan trọng và không thể bỏ qua bước xem ngày, giờ. Nếu bạn cũng quan tâm vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Xemkqxs.net

1. Tìm hiểu về người mệnh Kim 

Người mệnh Kim sinh năm nào theo lịch âm?

  • Bạch Lạp Kim (Tân Tỵ, Canh Thìn): 1940 – 1941 – 2000 – 2001
  • Kiếm Phong Kim (Nhâm Thân, Quý Dậu): 1932 – 1933 – 1992 – 1993
  • Hải Trung Kim (Ất Sửu, Giáp Tý): 1924 – 1925 – 1984 – 1985 – 2026
  • Thoa Xuyến Kim (Tân Hợi, Canh Tuất): 1970 – 1971 – 2030 – 2031
  • Kim Bạch Kim (Nhâm Dần, Quý Mão): 1962 – 1963 – 2022 – 2023
  • Sa Trung Kim (Giáp Ngọ, Ất Mùi): 1954 – 1955 – 2014 – 2015

Tính cách người mệnh Kim 

Người mệnh Kim được đánh giá là có đầu óc nhanh nhạy, tài trí hơn người. Bản mệnh sống khoa học, thích nghi nhanh với môi trường. Họ cũng là người kiên định, quyết đoán. Một khi đã xác định được mục tiêu thì nhất định sẽ đạt được nó.

Ai cũng có những ưu và nhược riêng. Mệnh Kim cũng như vậy. Dù tài giỏi, biết nhìn xa trông rộng nhưng họ lại cố chấp, khó giữ bình tĩnh, bướng bỉnh và khó hòa nhập.

Mệnh Kim mua xe màu gì và không nên mua màu gì?
Mệnh Kim mua xe màu gì may mắn nhất?

2. Tại sao phải chọn màu xe hợp mệnh?

Theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, mua xe quan trọng không kém việc kết hôn hay xây nhà. Xe giá trị càng cao thì tầm quan trọng càng lớn. Vậy nên, trước khi quyết định mua xe chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố. Màu sắc hợp mệnh là một trong số đó.

Nhiều người thường có xu hướng chọn màu xe theo sở thích hoặc cá tính mà không biết điều đó vô tình khiến ta chọn phải màu tương khắc. Chủ xe sẽ luôn cảm thấy bất an, lo lắng khi sử dụng. Ngoài ra, những bất trắc, xui xẻo cũng rình rập chúng ta bất cứ lúc nào. Bạn cũng có thể gặp các vấn đề trục trặc, hỏng hóc, thậm chí là tai nạn khi lưu thông trên đường.

Ngược lại, nếu chọn đúng màu hơp mệnh, chủ xe sẽ được phù trợ. Đi đường gặp nhiều may mắn. Mọi chuyện trong cuộc sống cũng diễn ra suôn sẻ. Bản mệnh cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực, lúc nào cũng phấn chấn, thoải mái.

3. Mệnh Kim mua xe màu gì may mắn nhất?

Vạn vật trên Trái Đất đều phụ thuộc vào quy luật Ngũ hành. Trong đó, cần chú ý đến quan hệ tương sinh và tương khắc. Nhiều người cho rằng tương sinh nghĩa là hành này sinh ra hành khác. Nhưng thực chất không phải như vậy. Nó được hiểu là sự nuôi dưỡng, hỗ trợ giữa các hành. Hành này mang đến lợi ích cho hành kia.

Ví dụ: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vậy theo mối quan hệ tương sinh này, mệnh Kim mua xe màu gì là hợp nhất? Có thể thấy, Kim tương hợp với chính nó và tương sinh với Thổ và Thủy. Màu sắc tương ứng với ba mệnh này là trắng, xám, ghi – nâu, vàng, cam đất – xanh nước biển, đen.

Màu vàng

Đây là màu tượng trưng cho sự thuần khiết và cả thành công rực rỡ. Màu này luôn mang đến cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng. Đây được đánh giá là màu xe hợp nhất dành cho người mệnh Kim. Nó cũng được coi là màu chủ đạo trong quan niệm phương Tây

Màu trắng

Màu này thể hiện sự trong sáng, tinh khiết và vô cùng giản dị. Vì đây là màu cơ bản nên nó được coi là biểu tượng của nền tảng cuộc sống. Trắng là màu tương sinh của người mệnh Kim. Nó đem đến sự giàu sang, phú quý cho người sở hữu.

Màu xám bạc

Màu xám bạc không chỉ hợp với người mệnh Kim mà còn là màu xe được yêu thích nhất. Xám bạc  mang lại sự tinh tế và sang trọng. Nếu đang băn khoăn không biết nên chọn màu nào vừa mang lại may mắn, vừa thể hiện được tính cách bản thân và không bao giờ lỗi mốt, đừng bỏ qua màu xe này.

4. Mệnh Kim không nên mua xe màu gì?

Bói bài cho hay xét theo mối quan hệ tương khắc của quy luật Ngũ hành, ta có: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc. Tương khắc có nghĩa là hành này khống chế, ngăn chặn sự phát triển và ăn mòn hành khác. Vậy nên tuyệt đối không nên chọn màu khắc mệnh khi đi mua xe.

Với mối quan hệ trên có thể thấy, mệnh Kim không hợp với Hỏa và Mộc. Màu tương ứng của hai mệnh này lần lượt là đỏ, hồng, cam, tím và xanh lục. Vậy nên nếu đi mua xe cần tránh chúng ra. Ngoài ra cũng lưu ý không nên mua những vật trang trí, phụ tùng xe có màu này.

Hy vọng những thông tin trên bài về mệnh Kim mua xe màu gì, không nên mua màu gì theo phong thủy hữu ích với người đọc.