Mệnh Mộc hợp hướng nào thúc đẩy vượng khí cho gia chủ?

Mệnh Mộc hợp hướng nào để thúc đẩy vượng khí cho gia chủ? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi hướng nhà là vấn đề vô cùng quan trọng có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh gia đình. Xác định hướng phù hợp với tuổi và mệnh của bạn sẽ giúp cải thiện được tài vận. Cùng Xemkqxs.net tìm hiểu kĩ hơn qua bài sau. 

1. Tổng quan về người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh năm nào? 

– Nhâm Ngọ: 1942, 2002

– Quý Mùi: 1943, 2003

– Canh Dần: 1950, 2010

– Tân Mão: 1951, 2011

– Mậu Tuất: 1958, 2018

– Kỷ Hợi: 1959, 2019

– Nhâm Tý: 1972, 2032

– Quý Sửu: 1973, 2033

– Canh Thân: 1980, 2040

– Tân Dậu: 1981, 2041

– Mậu Thìn: 1928, 1988

– Kỷ Tỵ: 1929, 1989.

Mệnh Mộc hợp hướng nào thúc đẩy vượng khí cho gia chủ?
Mệnh Mộc hợp hướng nào để thúc đẩy vượng khí cho gia chủ?

Đặc điểm của mệnh Mộc

Theo như thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì mệnh Mộc chính là chỉ về mùa xuân tượng trưng cho sự sống, sinh sôi nảy nở. “Mộc” phát triển từ những cơn mưa hay nguồn nước mà tạo hóa mang đến để giúp cho hành tinh này được sinh sôi. Và chúng ta có thể kết luận rằng Mộc sinh tồn là nhờ Thủy.

>>> Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì, khám phá những điều thú vị về người mệnh Mộc. 

2. Ý nghĩa của việc chọn hướng nhà phù hợp với người mệnh Mộc 

Chọn hướng nhà hợp phong thủy để xác định được phương vị tốt nhất mang lại những điều tốt lành cho gia chủ. Mỗi tuổi lại có những hướng cát lợi khác nhau và cũng có những hướng khắc với tuổi của gia chủ.

Theo phong thủy ngũ hành thì mỗi tuổi ứng với 1 trong 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và ứng với nó là các màu sắc, đồ vật và hướng,.. khác nhau.

Khi chọn được hướng nhà hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt. Còn nếu chọn hướng xấu sẽ khiến cho gia chủ có thể gặp tai nạn, bệnh tật. Cao hơn là nguy hiểm đến tính mạng. Vậy mệnh Mộc hợp hướng nào để thúc đẩy vượng khí cho gia chủ? 

3. Mệnh Mộc hợp hướng nào để thúc đẩy vượng khí?

Hướng Chính Bắc 

Với người mệnh Mộc thì khi mua nhà, tốt nhất nên chọn căn nhà hướng Bắc. Căn nhà như vậy sẽ tốt về phong thủy và có lợi cho vận trình của gia chủ.

Hướng Bắc là hướng của ngũ hành Thủy. Thủy dưỡng cho Mộc nên người mệnh Mộc ở nhà hướng Chính Bắc sẽ thuận lợi nhiều bề, cũng tốt cho tương lai phát triển sau này.

Trong công việc dễ gặp được quý nhân, được nâng đỡ cho con đường công danh sự nghiệp vượng phát. Tài vận cũng nhờ thế mà dồi dào sung mãn, tiền bạc không phải lo lắng gì nhiều. Đường tình duyên vượng sắc, đào hoa tới tấp, dễ tìm được người chung hưởng hạnh phúc về sau.

Hướng Chính Đông 

Nếu bạn có ngũ hành thuộc Mộc thì theo phong thủy, căn nhà tốt nhất cho vận trình của bạn chính là căn nhà có hướng Chính Bắc. Nhưng nếu không thể thỏa mãn điều kiện đó thì bạn có thể lựa chọn căn nhà ở hướng Chính Đông, cũng có lợi cho cuộc sống của bản mệnh.

Hướng Đông mang tới ánh nắng mặt trời nuôi dưỡng cho cây cối, chính là ngũ hành Mộc. Ở căn nhà hướng Chính Đông, dương khí tràn trề sẽ giúp cho người mệnh Mộc thuận buồm xuôi gió trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc. Nếu bạn còn băn khoăn trong việc xem hướng nhà tốt cho mệnh Mộc thì hướng Đông là một lựa chọn không tồi.

Lựa chọn tạm thời: Nhà dưới hầm

Nhà dưới tầng hầm tối tăm và không khí không được lưu thông tốt như trên mặt đất. Nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì căn nhà như vậy cũng ở mức tạm chấp nhận được cho người mệnh Mộc. Cây cối lớn lên từ đất, hút chất dinh dưỡng của đất. Mệnh Mộc ở nhà Thổ khí vượng cũng vậy.

Tuy nhiên, như đã nói từ trước, nhà dưới tầng hầm không có nhiều ánh sáng và dương khí, chỉ nên ở trong thời gian ngắn, không nên sống lâu dài ở căn nhà như vậy.

Hy vọng những thông tin trên bài về mệnh Mộc hợp hướng nào để thúc đẩy vượng khí cho gia chủ  hữu ích với người đọc.