Tướng chân vòng kiềng nói lên điều gì ở con người?

Chân vòng kiêng là một nét tướng xấu về mặt thẩm mỹ nhất là đối với chị em phụ nữ, nó khiến bạn tự tin với người khác. Vậy về mặt tướng số thì sao? cùng xemkqxs.net xem tướng chân vòng kiềng nhé!

1. Tướng chân vòng kiềng nói lên tính cách, vận mệnh ra sao?

Những người sở hữu chân vòng kiềng trong tướng số thường  mang tính cách là tương đối dửng dưng và vô tâm. Các người này thường rất khó gần nhưng nếu như ai mà tiếp xúc thì thường là người chân thật, tốt bụng. Họ khá quan tâm tới người thân bạn bè của mình

Theo xem tướng phong thủy cho biết, đôi chân vòng kiềng không đem đến nhiều may mắn như những người  đôi chân thẳng. Bởi chân vòng kiềng nhắc lên vận mệnh không được tinh thôngtrót lọt, hay vướng mắc, vật cản phổ quát trong cuộc sống.

Tướng chân vòng kiềng nói lên điều gì ở con người?

Những người  chân cong đa phần đều bị tình cảm chi phối tương đối phổ biến, hay rơi vào hoàn cảnh khổ vì tình. Nhất là với nữ giới chân vòng kiềng hay bị khó khăn về tình cảm, có nhiều  vấn đề ko được theo như ý muốn. Thường lận đận trong đường tình duyên. Những người này thường rơi vào lưới tình hay bi lụy không thoát ra được hiện thực. Đặc biệt đàn bà với chân vòng kiền rất hay rơi nước mắt, hay bi lụy vì các chuyện tình cảm và các điều không may mắn trong cuộc sống của mình. Chính cho nên phụ nữ với chân vòng kiềng hay gặp những trắc trở trong chuyện tình cảm, khó khăn trong việc lập gia đình.

Về hậu vận những người chân vòng kiềng thường hay gặp trắc trở, kém may mắn trong cuộc sống của mình vì chân vòng kiềng kể lên sự thiệt thòi, vận mệnh trắc trở của họ trong cuộc sống, công tác của họ. 

>>> Xem tướng bàn tay phú quý có đặc điểm gì?

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tướng chân vòng kiềng, tuy vậy bạn cũng không cần quá để ý nhiều nhé vì thông tin chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!

2. Các bài tập cho chân vòng kiềng

Dưới đây là một số cách tập chân hết vòng kiềng mà bạn có thể tham khảo:

2.1. Foam Roller Toe Touch

Việc kẹp 1 ống lăn massage (Foam Roller) giữa hai chân khi cố gắng cúi và chạm vào ngón chân sẽ kích hoạt các cơ giúp đầu gối của bạn hướng vào bên trong. Đây là bài tập chân vòng kiềng rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

 • Đặt một ống lăn massage hoặc khăn cuộn kẹp giữa hai đầu gối. Hai bàn chân cách nhau khoảng 8-10 cm.
 • Ép ống lăn giữa hai chân. Giữ đầu gối thẳng và gập người về phía trước thấp nhất có thể, vươn tay để chạm vào các ngón chân.
 • Quay lại và giơ hai tay lên cao. Lặp lại động tác 10 lần.

2.2. Toes-In Squat

Đây là động tác Squat nhấn mạnh vào cơ đùi trong nhiều hơn cơ đùi ngoài, từ đó tăng cường các cơ giúp kéo đầu gối về phía trung tâm.

Cách thực hiện:

 • Đứng hai chân cách nhau 20cm.
 • Xoay bàn chân về phía nhau cho đến khi các ngón chân cái chạm vào nhau.
 • Sau đó, Squat xuống càng thấp càng tốt và vươn thẳng tay về phía trước để giữ thăng bằng.
 • Trong bài tập này, bạn bị hạn chế phạm vi chuyển động là điều bình thường.
Động tác Toes-In Squat
Động tác Toes-In Squat

2.3. Side-Lying Hip Internal Rotation

Động tác này nhắm vào các cơ giúp xoay chân và hướng đầu gối của bạn về phía trước. Đây đều là những nhóm cơ khó tác vấn đề đó.

Cách thực hiện:

 • Nằm nghiêng, hai chân chồng lên nhau và đều cong đầu gối 90 độ.
 • Cơ thể của bạn phải nằm trên một đường thẳng từ đầu đến đầu gối với chân gập vuông góc phía sau.
 • Giữ đầu gối khép lại với nhau, nâng cạnh chân trên phía trên trần nhà rồi từ từ hạ xuống trở lại.
 • Lặp lại động tác 10 lần cho mỗi bên chân. Bạn có thể thêm một dải dây kháng lực nhỏ để tăng thêm độ căng cho động tác.

2.4. Figure Four Stretch

Động tác căng cơ mông này sẽ giúp cơ hông của bạn được thư giãn và hướng đầu gối về bên trong một chút.

Cách thực hiện:

 • Nằm ngửa, đầu gối cong và 2 bàn chân đặt trên mặt sàn.
 • Nhấc chân phải lên, đặt bàn chân phải vắt lên đầu gối trái.
 • Đưa tay phải qua khe hở giữa đầu gối trái và phải để nắm lấy phần trước ống chân trái.
 • Đưa còn lại nắm lấy mặt trước của ống chân trái, hai tay nắm vào nhau.
 • Ngả người ra sau kéo đầu gối trái về phía ngực, kéo căng cơ mông phải.
 • Duy trì tư thế trong 30 giây rồi đổi bên.

2.5. Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng

Nghiên cứu cho thấy những người có chân vòng kiềng thường bị suy giảm khả năng thăng bằng nhẹ. Do vậy nên kết hợp các bài tập thăng bằng vào các thói quen tập luyện hàng ngày. Dưới đây là một số gợi ý:

 • Đứng trên một chân (Single leg standing).
 • Đứng chân trước chân sau (Tandem Standing).
 • Tập luyện với máy tập thăng bằng BOSU.
Bài tập cải thiện khả năng thăng bằng
Bài tập Single leg standing

3. Các lưu ý khác khi tập

Các bài tập cường độ thấp hoặc không có tác động sẽ bảo vệ đầu gối tốt hơn, vì khi cố uốn chân lại thẳng hàng bạn có thể gặp phải một số vấn đề về đầu gối hoặc bị đau khi tập, thậm chí tăng nguy cơ mắc bệnh xương khớp.

Nếu bạn bị đau cẳng chân, bạn có thể lựa chọn các bài tập chân vòng kiềng không tác động để thực hiện. Hoặc có thể thử đạp xe hoặc bơi lội như một hình thức tập thể dục thay thế. Các bài tập cân bằng và linh hoạt như yoga, thái cực quyền và Pilates cũng có thể hiệu quả với chân của bạn.

 • Bài tập khuyến khích: Bơi lội, Đạp xe, Chèo thuyền, Yoga, Pilates, Thái cực quyền.
 • Bài tập không khuyến khích: Chạy, Bóng đá, Thể dục nhịp điệu, Bóng rổ, Quần vợt, Bóng chuyền.

Nếu bị chân vòng kiềng, bạn có thể duy trì lối sống lành mạnh và thực hiện các bài tập nhẹ nhàng để điều chỉnh cấu trúc chân dần dần. Để việc tập chân vòng kiềng đạt hiệu quả cao nhất, hãy tập trung kéo căng chi dưới, tăng cường sức mạnh cơ hông và chân, đồng thời cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Nếu tình trạng vòng kiềng khó có thể thay đổi nhờ tập luyện, bạn có thể cân nhắc đến phương án phẫu thuật. Cuối cùng, nếu cơn đau đầu gối ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn, hãy đổi sang những bài tập chân vòng kiềng nhẹ nhàng hơn hoặc không có tác động. Bạn có thể cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn bài tập phù hợp cho đôi chân mình.