Nhà có 2 bếp có sao không và những lưu ý không thể bỏ qua

Nhà có 2 bếp có sao không là một trong những vấn đề phong thủy được nhiều người quan tâm nhất. Bếp là một trong ba nơi sinh khí trong gia đình. Vậy nên việc đặt ở hướng nào và đặt ra sao cần hết sức chú trọng. Cùng Xemkqxs.net tìm hiểu kĩ hơn và giải mã những lưu ý khi đặt bếp trong nhà qua bài viết sau.  

1. Nhà có 2 bếp có sao không?

Đối với chị em phụ nữ, căn bếp được coi như linh hồn của ngôi nhà. Đây là nơi giúp gia đình có những bữa cơm ấm cúng quây quần bên nhau. Do điều kiện sử dụng mà hiện nay có nhiều gia đình dùng hai bếp cùng lúc. Từ đây, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra, nhà có 2 bếp có sao không? Điều này có ảnh hưởng gì đến phong thủy gia đình không?

Trên thực tế, đối với những người kĩ tính thì nhà có hai bếp ảnh hưởng không nhỏ đến quy luật phong thủy nhà bếp. Tuy nhiên, xét về bản chất thì vấn đề này hoàn toàn bình thường. Dù vậy, gia chủ vẫn cần nên phân định rõ ràng đâu là bếp chính, đâu là bếp phụ. Theo đó, cũng nên bố trí diện tích cũng như nội thất khác nhau. Điều này giúp người trong gia đình cũng như khách đến chơi hiểu rõ đâu là bếp chính, đâu là phụ.

Nhà có 2 bếp có sao không và những lưu ý không thể bỏ qua
Nhà có 2 bếp có sao không khiến nhiều người lúng túng và thắc mắc

Vậy nên, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc này, tức là xác định bếp chính bếp phụ thì dù nhà bạn có đặt bao nhiêu bếp đi chăng nữa cũng không ảnh hưởng gì. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với các công trình khác nhau, kể cả là biệt thự, nhà phố hay chung cư.

2. Một số lưu ý không thể bỏ qua với nhà có 2 bếp

Bếp với nhà ngược hướng nhau

Đây là điều tuyệt đối kiêng kị trong phong thủy nhà bếp. Nếu gia chủ đặt bếp ngược hướng với nhà thì đây là điều rất không tốt. Ví dụ, nếu nhà bạn tọa bắc hướng Nam mà bếp lại ở tọa nam hướng Bắc thì sẽ mang đến nhiều rắc rối và phiền phức. Với những nhà có hai bếp đặt theo hai hướng khác nhau thì càng cần chú ý vấn đề này.

Để bếp dưới xà ngang

Theo phong thủy, không chỉ riêng bếp mà bất kì thứ gì cũng không nên đặt dưới xà ngang. Nó sẽ đè sinh khí xuống dưới. Điều này mang đến những bất lợi cũng như xui xẻo đến cho gia chủ. Sự nghiệp cũng bị hạn chế hơn.

Hướng bếp nhìn thẳng ra đường

Nếu gia đình đặt bếp nhìn thẳng ra đường, theo phong thủy đây là điều kiêng kị. Nó sẽ làm gia chủ hao hụt tài vận, công danh không ổn định. Những khí xấu từ bên ngoài sẽ dễ bề xông thẳng vào nhà bạn. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Đặt bếp trên bể chứa nước hoặc rãnh mương 

Theo quan niệm Ngũ hành, bếp tượng trưng cho hành Hỏa. Trong khi đó, nước lại là Thủy. Mà hai mệnh này tương khắc với nhau. Vậy nên sẽ không tốt nếu bạn đặt bếp trên bể chứa nước hoặc rãnh mương.

Bếp đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh vốn là nơi chứa nhiều âm khí cũng như những thứ bẩn thỉu. Vì vậy không nên đặt bếp ở đối diện khu vực này. Đây chính là nguyên do ẩn chứa những nguy cơ không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, về mặt thẩm mỹ cũng như vệ sinh an toàn đều không ổn.

Bếp đặt đối diện hướng phòng ngủ

Phòng ngủ vốn là nơi cần sự yên tĩnh và sạch sẽ nhất. Vậy nên khi sắp xếp nhà, hãy bày trí sao để bạn cảm thấy thực sự thoải mái khi ở trong đấy. Trong khi đó, khi nấu ăn trong bếp sẽ mang đến cảm giác nóng bức và tạo mùi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến những giấc ngủ.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích với người đọc và giúp bạn hiểu rõ được vấn đề nhà có 2 bếp có sao không.